เมนูสปาเกตตีมีอะไรบ้าง ? ใครอยากได้สูตรเมนูพาสต้ากินอร่อย ๆ ไม่น่าเบื่อ และยังทำง่ายในวันหยุด กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำสปาเกตตีเมนูฮิต เช่น สปาเกตตีซอสครีม สปาเกตตีคาโบนารา และเมนูสปาเกตตีอื่น ๆ อีกเพียบ ทำกระทะเดียวกินได้ตั้งแต่วัยเด็กยันผู้ใหญ่เลยค่ะ
ใครลวกเส้นสปาเกตตีเสร็จแล้วมาทำซอสหมูกันต่อเลยค่ะ สูตรจาก คุณบูตะ กะ กิมจิ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ใส่ทั้งมะเขือเทศสดและซอสมะเขือเทศเพิ่มความข้น ที่ขาดไม่ได้เลยคือ หมูสับ รับรองอร่อยพริ้มพุงกลมแน่นอน
ส่วนผสม สปาเกตตีซอสหมู • เส้นสปาเกตตี
• เนยรสจืด
• มะเขือเทศ
• หอมใหญ่
• หมูสับ
• น้ำซุป
• ใบกระวาน
• ซอสมะเขือเทศ
• เกลือ
• พริกไทย
• น้ำตาลทราย
• ผงปรุงรส (คนอร์)
• ออริกาโน่
วิธีทำสปาเกตตีซอสหมู1. ตั้งน้ำเปล่า ใส่เกลือและน้ำมันพืช พอน้ำเดือดใส่เส้นสปาเกตตีลงไปต้มจนสุกตามชอบ จัดใส่ภาชนะ
2. ตั้งกระทะใส่เนยจืด ตามด้วยมะเขือเทศ และหอมใหญ่ ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ใส่หมูสับ เติมน้ำซุป และใบกระวานเพิ่มความหอม เคี่ยวจนหอมใหญ่ และมะเขือเทศเริ่มเละ ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ เกลือ พริกไทย น้ำตาลทราย และผงปรุงรส เคี่ยวต่อไปเรื่อย ๆ จนน้ำข้น โรยออริกาโน่ลงไป
4. ตักน้ำซอสราดบนเส้นสปาเกตตี โรยออริกาโน่เพิ่มอีกหน่อย หรือราดซอสมะเขือเทศ
+ ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ สปาเกตตีซอสหมู เมนูโดน ๆ สำหรับคนชอบเส้น
++++++++++++++
2. สปาเกตตีมีทบอล วันหยุดไม่อยากฝ่ารถติดออกไปซื้อเมนูสปาเกตตีมีทบอลจากร้านดังก็มาทำเองเลยจ้า สูตรจาก คุณ 13 Destinations สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับเนื้อบดผสมกับเครื่องเครา ปั้นก้อนเล็กหรือใหญ่ตามชอบ เสร็จแล้วเอาไปทอดจนสุกและเคี่ยวในซอสมะเขือเทศ แค่นี้ก็พร้อมราดเส้นสปาเกตตีแล้วค่ะ
ส่วนผสม มีทบอล • เนื้อบด 500 กรัม
• ไข่ 1 ฟอง
• เกลือ 1 ช้อนชา
• พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ
• แป้งมันหรือแป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
• ใบออริกาโน่แห้ง
• น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
• เนย 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสม ซอสสปาเกตตี
• มะเขือเทศ หั่นเต๋า 4 ลูก
• หอมใหญ่ หั่นเต๋า 1 ลูก
• กระเทียมสับ 3 กลีบ
• ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ
• เกลือป่นเล็กน้อย
• พริกไทยป่นเล็กน้อย
ส่วนผสม สปาเกตตี • เส้นสปาเกตตี
• น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
• เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำสปาเกตตีมีทบอล1. ทำมีทบอล โดยผสมเนื้อบด ไข่ เกลือ พริกไทย แป้งทั้ง 2 ชนิด ใบออริกาโน่ และน้ำเปล่าลงในอ่างผสม นวดจนเนียน ปั้นเป็นก้อนกลม
2. ตั้งกระทะใส่เนยและน้ำมันมะกอกลงไป ใส่มีทบอลลงทอดให้สุก ตักใส่จาน
3. ทำซอสสปาเกตตี โดยตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกลงไป พอร้อนใส่หอมใหญ่กับกระเทียมผัดจนหอม ใส่มะเขือเทศผัดจนนิ่มและน้ำข้น ใส่ซอสมะเขือเทศลงไป ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย โรยออริกาโน่ คนผสมให้เข้ากัน
4. ใส่มีทบอลลงไป เคี่ยวต่อสักครู่ ปิดไฟ คนผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้
5. ต้มเส้นสปาเกตตี โดยเติมน้ำเปล่า น้ำมันมะกอก และเกลือลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟต้มจนน้ำเดือด ใส่เส้นสปาเกตตีลงไป หมั่นคนเพื่อไม่ให้เส้นติด ต้มจนเส้นสุก เทลงในกระชอนเพื่อสะเด็ดน้ำจนแห้งแล้วใส่น้ำมันมะกอกลงไปคลุกกับเส้นเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน ตักใส่จาน ราดซอสและมีทบอล พร้อมเสิร์ฟ
+ ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ สปาเกตตีมีทบอล เมนูนี้กินได้ทุกวัย
++++++++++++++
3. สปาเกตตีพอร์คบอลชีส
ใครไม่กินสปาเกตตีมีทบอลก็ลองมาทำสปาเกตตีพอร์คบอลได้นะคะ สูตรจาก คุณ iammreview สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ทีเด็ดคือ ใส่ชีสลงไปด้วย แหม... กินสิบลูกก็ไม่พอมั้งเนี่ย
ส่วนผสม พอร์คบอล • หมูบด 1/2 กิโลกรัม
• ไข่ไก่ 1 ฟอง
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนพูน
• แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนพูน
• ออริกาโน่
• เกลือป่น
• ผงปรุงรส
• มอสซาเรลล่าชีส หั่นเต๋า
ส่วนผสม ซอสสปาเกตตี • เนยสด
• กระเทียมสับ 5 กลีบ
• มะเขือเทศ หั่นเต๋า 5 ลูก
• แครอท หั่นเต๋า 1/2 ลูก
• หอมใหญ่ หั่นเต๋า 1 ลูก
• เห็ดหอมสด หั่นชิ้นเล็ก 5 ลูก
• เกลือ
• พริกไทย
• ออริกาโน่
• ซอสมะเขือเทศเข้มข้น
วิธีทำสปาเกตตีพอร์คบอลชีส1. ทำพอร์คบอล โดยผสมหมูบด ไข่ไก่ แป้งทั้ง 2 ชนิด ออริกาโน่ เกลือป่น และผงปรุงรสให้เข้ากัน
2. นำหมูมายัดไส้ชีสแล้วปั้นเป็นก้อนกลม เสร็จแล้วก็นำไปทอดจนสุก ตักขึ้นมาพักไว้ก่อน
3. ทำซอสสปาเกตตี โดยใส่เนยลงในกระทะ ตามด้วยกระเทียม มะเขือเทศ แครอท หอมใหญ่ และเห็ดหอม ผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และออริกาโน่
4. พอผักเริ่มนิ่มก็ใส่ซอสมะเขือเทศเข้มข้นลงไป พอส่วนผสมเริ่มเดือดก็ใส่พอร์คบอลชีสระเบิดลงไป รอให้ซอสมะเขือเทศซึมเข้าหมูสักพักก็ปิดไฟ
5. ตักเส้นสปาเกตตีที่ต้มแล้วใส่จาน ราดซอสกับพอร์คบอล
+ ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ สปาเกตตีพอร์คบอลชีส ระเบิดความอร่อยก้อนเบิ้ม เริดสุดในปฐพี
++++++++++++++
4. สปาเกตตีไข่กุ้ง
และแล้วก็มาถึงเมนูกุ้งเอาใจคนรักอาหารทะเลนั่นคือ สปาเกตตีไข่กุ้ง สูตรจาก นิตยสาร Lisa ใส่ทั้งกุ้งสดกับไข่กุ้ง ผัดกับเส้นสปาเกตตี ไม่ต้องทำซอสให้วุ่นวาย แป๊บเดียวก็ได้กินแล้ว
ส่วนผสม สปาเกตตีไข่กุ้ง • เส้นสปาเกตตีลวกสุก 150 กรัม
• กุ้งลวกสุก 50 กรัม
• ไข่กุ้ง 50 กรัม
• น้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา
• เนย 1 ช้อนโต๊ะ
• กระเทียมสับละเอียด 1-2 ช้อนชา
• หอมใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
• พาร์สลีย์สดสับ 1 ช้อนโต๊ะ
• เกลือ
• พริกไทยป่น
วิธีทำสปาเกตตีไข่กุ้ง1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่เนย กระเทียม และหอมใหญ่ ผัดจนสุกและหอม ใส่เส้นสปาเกตตีลวก ผัดให้เข้ากัน
2. ใส่เนื้อกุ้งลวกกับไข่กุ้ง โรยพาร์สลีย์สับ ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยตามชอบ เคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง จัดใส่ภาชนะพร้อมเสิร์ฟ
+ ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ เมนูเส้นจานเด็ด... สปาเกตตีไข่กุ้ง
++++++++++++++
5. สปาเกตตีซอสครีมเห็ด
เอาใจคนพิเศษด้วยเมนูสปาเกตตีซอสครีมเห็ด สูตรจาก นิตยสารแม่บ้าน ใส่แฮมกับเห็ดแชมปิญอง อร่อยฟินทุกคำจริงเชียว
ส่วนผสม สปาเกตตีซอสครีมเห็ด • เส้นสปาเกตตีต้มสุก 150 กรัม
• กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
• หอมใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2+1/2 ช้อนชา
• วิปครีมชนิดจืด 1/4 ถ้วยตวง
• นมสด 1/2 ถ้วยตวง
• แฮมหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 50 กรัม
• เห็ดแชมปิญองสไลซ์ 50 กรัม
• ใบกระวาน 1 ใบ
• พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
• เกลือป่นละเอียด 1/8-1/4 ช้อนชา
• พาร์สลีย์สับสำหรับโรย
• พาร์มีซานชีสสำหรับโรย
วิธีทำสปาเกตตีซอสครีมเห็ด1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่หอมใหญ่และกระเทียมลงผัดพอหอม
2. ใส่แป้งลงผัดพอสุก ค่อย ๆ เติมวิปครีมและนมสดลงไปจนหมด รอจนส่วนผสมเดือด
3. ใส่แฮม เห็ดแชมปิญอง และใบกระวาน ปรุงรสด้วยพริกไทยดำป่นกับเกลือป่น ผัดพอเข้ากัน (หากส่วนผสมข้นเกินไปสามารถเติมนมสดเพิ่มได้)
4. ใส่เส้นสปาเกตตี ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะโรยพาร์สลีย์ และพาร์มีซานชีส จัดเสิร์ฟ
+ ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า
++++++++++++++
อยากกินสปาเกตตีคาโบนาราให้จุใจแบบงบไม่บานก็ต้องลองทำเองค่ะ ใส่เบคอนทอดกรอบเคล้ากับซอสครีมชีส เสร็จแล้วเอาไปผัดกับเส้นสปาเกตตี ก่อนเสิร์ฟโรยเบคอนเพิ่มความสวย
ส่วนผสม สปาเกตตีคาโบนารา • เบคอน หั่นชิ้น (ปริมาณตามชอบ)
• นมสด 200 มิลลิลิตร
• ไข่ไก่ 1 ฟอง
• พาร์มีซานชีสขูด 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำสำหรับต้มเส้นสปาเกตตี
• เส้นสปาเกตตี 25 กรัม
• เกลือป่น
• น้ำมันมะกอก
• กระเทียมสับ
• พริกไทยดำ
วิธีทำสปาเกตตีคาโบนารา1. ทำซอสคาโบนารา โดยตีผสมนมสดกับไข่ไก่เข้าด้วยกัน จากนั้นใส่พาร์มีซานชีสลงไป ตีให้เข้ากันอีกครั้ง เตรียมไว้
2. ใส่น้ำลงในหม้อ ตามด้วยเกลือป่นและน้ำมันมะกอกเล็กน้อย พอเดือดใส่เส้นสปาเกตตีลงไปต้ม ประมาณ 5 นาที ตักใส่ลงในน้ำเย็นสักครู่ จากนั้นตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน ใส่น้ำมันมะกอกลงไปเล็กน้อย เคล้าผสมเพื่อให้เส้นไม่ติดกัน เตรียมไว้
3. นำเบคอนไปทอดในกระทะที่ใส่น้ำมันไว้เล็กน้อย ทอดจนเหลืองกรอบ (ตักแบ่งเบคอนกรอบเล็กน้อยไว้สำหรับโรยหน้าก่อนเสิร์ฟ)
4. ใส่กระเทียมลงไปผัดจนหอม ใส่เส้นสปาเกตตีลงไปผัดจนเส้นสุกนุ่มตามต้องการ ตักส่วนผสมซอสคาโบนาราลงไป ผัดให้เข้ากันและส่วนผสมเดือด ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยพาร์มีซานชีส พริกไทยดำ และเบคอนทอดกรอบ พร้อมเสิร์ฟ
+ ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ สปาเกตตีคาโบนารา อาหารอิตาเลียนอร่อยง่ายสไตล์ไทยทำ
++++++++++++++
7. สปาเกตตีครีมแซลมอน
เอาใจเด็ก ๆ กับเมนูสปาเกตตีครีมแซลมอน สูตรจาก นิตยสาร Gourmet & Cuisine ซอสครีมหอม ๆ ใส่แซลมอนเพิ่มคุณค่า ราดบนเส้นสปาเกตตี โรยชีสก่อนเสิร์ฟ
ส่วนผสม สปาเกตตีครีมแซลมอน (สำหรับ 2 ที่) • เส้นพาสต้าต้มสุก 3 ถ้วย
• ปลาแซลมอน (หั่นเต๋าเล็ก) 200 กรัม
• เนยสดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
• หอมใหญ่สับ 1/4 ถ้วย
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำซุปปลา 1/4 ถ้วย
• นมสดจืด 2 ถ้วย
• เกลือป่น
• พริกไทยป่น
• ใบไทม์สด 1 กิ่ง
วิธีทำสปาเกตตีครีมแซลมอน1. ผัดเนยสดกับหอมใหญ่ให้สุก ใส่แป้งลงไปผัดให้เข้ากัน เติมน้ำซุปลงไปผัดให้ข้น เติมนมลงไปแล้วรอจนเดือด
2. ใส่เนื้อปลาแซลมอนลงไปผัดเบา ๆ ให้สุก ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ใส่ใบไทม์ ผัดให้เข้ากันจนข้น
3. จัดเส้นพาสต้าใส่จาน ตักครีมแซลมอนราดให้ทั่ว โรยพาร์มีซานชีสขูดเล็กน้อย
+ ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ พาสต้าครีมแซลมอน เมนูพาสต้ารสกลมกล่อมหอมมัน
++++++++++++++
8. สปาเกตตีไส้กรอกอิตาเลียน
ปิดท้ายกันด้วยเมนูสปาเกตตีไส้กรอกอิตาเลียน สูตรจาก นิตยสาร Lisa ซอสมะเขือเทศเข้มข้นผัดกับเส้นสปาเกตตี ที่ขาดไมได้เลยคือ ไส้กรอกอิตาเลียน อูย… แค่เห็นก็อยากลองแล้วค่ะ
สปาเกตตีไส้กรอกอิตาเลียน • เส้นสปาเกตตีต้มสุก 200 กรัม
• ไส้กรอกอิตาเลียน (Spicy Italian) 200 กรัม
• หอมใหญ่สับ 1/2 หัว
• มะเขือเทศสดสับ 1 ผลใหญ่
• เนื้อมะเขือเทศกระป๋องในน้ำซอส 2 ชิ้น
• น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ
• กระเทียมสับ 4 กลีบ
• ผงอิตาเลียนมิกซ์เฮิร์บ 1 ช้อนชา
• เกลือ
• พริกไทยดำ
• น้ำตาลทราย
วิธีทำสปาเกตตีไส้กรอกอิตาเลียน1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่กระเทียมและหอมใหญ่ลงผัดพอหอม ใส่เนื้อมะเขือเทศสดและเนื้อมะเขือเทศกระป๋องพร้อมน้ำซอสอีกเล็กน้อยลงไป
2. เติมเกลือ พริกไทย และน้ำตาลทรายเล็กน้อย ตามด้วยอิตาเลียนมิกซ์เฮิร์บและไส้กรอกหั่นชิ้น ใส่เส้นสปาเกตตีผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ชิมรส จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณที่มาจากhttps://cooking.kapook.com/view155193.html
No comments:
Post a Comment