ใครไม่กลัวอ้วนมากินเมนูเบคอน ให้อิ่มพุงกลมกันเลย ถ้าเบื่อเมนูเบคอนผัดกับข้าวแล้วก็เปลี่ยนเป็นเมนูเบคอนง่าย ๆ แบบอื่นบ้างดีกว่า กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำเมนูห่อเบคอน เช่น เบคอนห่อชีส เบคอนห่อข้าวโพด ไข่ถ้วยพันเบคอน ใครจะดัดแปลงเป็นเมนูเบคอนพันผักก็ได้ค่ะ รับรองอร่อยจนพุงกระเพื่อม
ภาพจาก thechicsite.com
1. เบคอนห่อไก่
ใครมีเนื้อไก่แบ่งออกมาทำเมนูเบคอนห่อไก่สิคะ เริ่มจากหมักไก่กับเครื่องปรุงแล้วพันเบคอน นำไปอบจนสุกและเบคอนกรอบ ใครจะเอาเบคอนพันกับเนื้อหมูก็อร่อยจ้า
ส่วนผสม เบคอนห่อไก่ • เนื้อสันในไก่ 2 ปอนด์ (ประมาณ 1 กิโลกรัม)
• เกลือป่น 1 ช้อนชา
• พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา
• ผงพริกปาปริก้า 1 ช้อนชา
• ผงหอมใหญ่ 1 ช้อนชา
• ออริกาโน่ 1 ช้อนชา
• เบคอนสไลซ์ 12 แผ่น
วิธีทำเบคอนห่อไก่ 1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 450 องศาฟาเรนไฮต์ และปูแผ่นฟอยล์ที่ถาดอบแล้ววางตะแกรงไว้ด้านบน เตรียมไว้
2. คนผสมเนื้อไก่กับเครื่องปรุงต่าง ๆ จนเข้ากัน เสร็จแล้วนำเบคอนพันเนื้อไก่ให้สวยงาม นำไม้จิ้มฟันกลัดส่วนหัวและท้ายเพื่อกันหลุด นำไปวางบนตะแกรงที่เตรียมไว้
3. นำเข้าอบประมาณ 15-20 นาที นำออกจากเตา ค่อย ๆ นำไม้จิ้มฟันออก นำกลับเข้าไปอบต่อประมาณ 5 นาทีหรือจนเบคอนกรอบ จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
+ ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ Bacon Wrapped Chicken Tenders / thechicsite.com
+++++++++++++++++
2. เบคอนห่อชีส
แค่มีชีสกับเบคอนก็พอแล้วสำหรับเมนูเบคอนห่อชีส สูตรจาก เว็บไซต์ Easy Cooking ได้กินชีสเยิ้ม ๆ กับเบคอนกรอบสุดติ่ง อ้วนก็ยอมล่ะคราวนี้
ส่วนผสม เบคอนห่อชีส • เบคอนห่อชีส (สำหรับ 6 ชิ้น)
• เชดดาร์ชีส 6 แผ่น
• เบคอนแบบยาว 6 เส้น
• พริกไทยดำ
• พาร์สลีย์ (ตกแต่ง)
วิธีทำเบคอนห่อชีส 1. แกะพลาสติกออกจากชีสแล้วพับชีสทบเข้าหากันเป็น 4 ชั้น หรือตัดชีสให้เป็น 4 ส่วนเท่า ๆ กันแล้วนำมาวางซ้อนกัน (ตามสะดวก) ทำแบบนี้จนครบ 6 ชิ้น พักไว้
2. แผ่เบคอนแล้ววางชีสลงไปที่ปลายเส้นเบคอน ม้วนเบคอนแบบเฉียง ๆ พันให้รอบชีส (ไม่จำเป็นต้องพันชีสให้มิด ปล่อยให้ชีสเลยออกมานิดหน่อยได้ไม่เป็นไร)
3. นำไปย่างในกระทะเทฟลอน ไม่ต้องใส่น้ำมัน โดยวางด้านที่มีปลายของเบคอนลงไปย่างก่อนเป็นด้านแรก พอเบคอนมีสีสวยและยึดติดกันสนิทแล้วจึงกลับด้านย่างต่อจนกระทั่งเบคอนอีกด้านสีสวย และชีสเริ่มอ่อนตัว จัดใส่จานเสิร์ฟ โรยพริกไทยดำ แต่งด้วยพาร์สลีย์
+ ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ เบคอนห่อชีส เมนูชีสและเบคอน อร่อย (พุง) ล้ำ
+++++++++++++++++
3. ผักโขมอบชีสพันเบคอน
ลำพังเมนูผักโขมอบชีสก็อร่อยเป๊ะเว่อร์แล้วนะ ถ้าใครอยากฟินกว่าเดิมต้องจับไปพันกับเบคอน สูตรจาก คุณ isweet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม กินอร่อยทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยค่ะ
ส่วนผสม ผักโขมอบชีสเบคอนกรอบ • เนยเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
• หอมใหญ่สับละเอียด 1/4 ถ้วย
• เบคอน 1/3 ถ้วย
• ผักโขมลวกสุก 1/2 ถ้วย
• พริกไทยขาวป่น
• นมสด 1/3 ถ้วย
• เบคอนชิ้นยาว
• ชีสแผ่น 4 แผ่น
วิธีทำผักโขมอบชีสเบคอนกรอบ 1. เจียวหอมใหญ่กับเนยเค็ม ใส่เบคอนลงไปผัดจนสุก ใส่ผักโขมลงไปผัด ปรุงรสด้วยพริกไทยป่น
2. เติมนมสดลงไปผัดให้เข้ากันจนงวด ปิดไฟ
3. นำเบคอนมาวางเรียงซ้อนกันเป็นแผ่นยาว วางชีสแผ่นทับลงไปประมาณ 4 แผ่น จากนั้นนำเครื่องผักโขมที่ผัดตักใส่ด้านบน ม้วนให้เป็นท่อน ๆ
4. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที หรือจนเบคอนเหลืองกรอบตามชอบ
+ ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ มาอ้วนกัน ! 19 เมนูชีสและเบคอน ความอร่อยเน้น ๆ น้ำหนักไม่เกี่ยว
+++++++++++++++++
4. บาร์บีคิวเบคอนห่อเนื้อ
ใครเป็นสาวกอาหารญี่ปุ่นต้องเจอกับเมนูบาร์บีคิวเบคอนห่อเนื้อ สูตรจาก Cook Withmeat สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม จับเนื้อบดผสมกับผงบาร์บีคิว สอดไส้ชีสห่อด้วยเบคอน เอาไปย่างจนสุกหั่นเป็นชิ้น เตรียมตะเกียบคีบเลยจ้า
ส่วนผสม บาร์บีคิวเบคอนห่อเนื้อ • เบคอนสไลซ์ 12 แผ่น
• เนื้อบด 500 กรัม
• ผงเครื่องเทศบาร์บีคิว (สำหรับหมักเนื้อ)
• ชีสก้อนตัดเป็นชิ้นยาว ๆ 2 แท่ง
• ซอสบาร์บีคิว
• พริกดอง (Pickled Jalapenos)
• แป้งนาโชส์กรอบบดหยาบ ๆ (หรือหอมแดงเจียวกรอบ)
• เสื่อสำหรับทำซูชิ
วิธีทำบาร์บีคิวเบคอนห่อเนื้อ 1. วางเรียงเบคอน 6 แผ่นบนเสื่อสำหรับทำซูชิ
2. ปรุงรสเนื้อบดด้วยเครื่องเทศบาร์บีคิวตามชอบ เคล้าผสมให้เข้ากัน
3. นำเนื้อบดที่ปรุงรสแล้ววางเป็นแผ่นบาง ๆ บนเบคอนให้ทั่ว
4. วางชีสที่ตัดเป็นชิ้นยาว ๆ ทับลงไปบนเนื้อให้พอดีกับหัวและท้าย
5. ม้วนเสื่อให้แน่นจนเป็นท่อน ๆ
6. เตรียมเตาบาร์บีคิวสำหรับย่างเนื้อ โดยนำอะลูมิเนียมฟอยล์คลุมปิดถ่านไว้ครึ่งเตาเพื่อไม่ให้บาร์บีคิวเบคอนถูกความร้อนโดยตรง
7. นำเบคอนบาร์บีคิววางลงบนตะแกรงในฝั่งที่ปิดอะลูมิเนียมฟอยล์ไว้
8. ปิดฝาเตาแล้วย่างครั้งแรกนานประมาณ 25 นาที (หรือนำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิประมาณ 180 องศาเซลเซียส หรือ 356 องศาฟาเรนไฮต์)
9. พอครบ 25 นาที เปิดฝาแล้วทาซอสบาร์บีคิวลงไปบนชิ้นเบคอนบาร์บีคิวให้ทั่ว ปิดฝาย่างต่ออีก 5 นาที จากนั้นเปิดฝาแล้วทาซอสบาร์บีคิวลงไป สุดท้ายย่างต่ออีก 5 นาที จนเนื้อสุก
10. นำเบคอนบาร์บีคิวออกจากเตาแล้วนำไปคลุกลงในนาโชส์กรอบบดให้ทั่ว หั่นซูชิเป็นชิ้น ๆ จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมซอสบาร์บีคิว และพริกดอง
+ ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ ซูชิเบคอนห่อเนื้อบาร์บีคิว เนื้อสัตว์เน้น ๆ ที่เห็นแล้วน้ำลายไหล
+++++++++++++++++
5. ไข่ถ้วยพันเบคอน
หลายคนคงคุ้นเคยกับเมนูไข่ถ้วยอาหารเช้า ลองพันเบคอนเพิ่มความฟินหน่อยดีไหม ก่อนกินก็ราดซอสตามชอบ ถ้ากลัวไม่อิ่มก็จัดขนมปังปิ้งสักแผ่น
ส่วนผสม ไข่ถ้วยพันเบคอน (สำหรับ 12 ถ้วย) • ไข่ไก่ 8 ฟอง
• เกลือป่น
• พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
• เชดดาร์ชีสขูด 1/2 ถ้วย
• สเปรย์น้ำมันกระป๋อง
• เบคอนแบบเส้นยาว 12 แผ่น
• พิมพ์มัฟฟิน 12 หลุม
วิธีทำไข่ถ้วยพันเบคอน 1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ เตรียมไว้
2. ผสมไข่ไก่ เกลือ พริกไทยดำ และชีสเข้าด้วยกัน
3. ฉีดสเปรย์น้ำมันลงในพิมพ์มัฟฟิน ใส่เบคอนกรุลงไปรอบ ๆ พิมพ์ เทส่วนผสมไข่ไก่ลงไปประมาณ 3/4 ส่วน
4. นำเข้าเตาอบประมาณ 30-35 นาที หรือจนไข่สุก นำออกจากพิมพ์ จัดใส่ภาชนะ พร้อมเสิร์ฟ
+ ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ Bacon Egg Cups / fatgirltrappedinaskinnybody.co
+++++++++++++++++
ภาพจาก thespruce.com
6. เบคอนห่อข้าวโพด
ข้าวโพดปิ้งหอม ๆ ก็อร่อย แต่กินแล้วไม่ค่อยอิ่ม จับมาพันเบคอนเพิ่มโปรตีนก็เหมาะนะคะ แถมยังใส่ใบโหระพากับพริกตัดเลี่ยนอีกด้วย ใครอยากลองจัดไปเลยค่ะ
ส่วนผสม เบคอนห่อข้าวโพด • เบคอนสไลซ์ 3 ปอนด์ (ประมาณ 1.36 กิโลกรัม)
• ใบโหระพา 1 กำ
• พริกจาลาปิโนสับ 2 เม็ด
• ข้าวโพดดิบปอกเปลือก 8 ฝัก
วิธีทำเบคอนห่อข้าวโพด 1. ปูกระดาษรองอบขนาด 13x18 นิ้วที่เคาน์เตอร์เตรียมอาหาร วางเบคอนสไลซ์เรียงเป็นเส้นต่อกันให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ประมาณ 6-7 เส้นหรือกะให้ขนาดพอดีห่อฝักข้าวโพด
2. โรยใบโหระพาลงไปบนเบคอน ประมาณ 10-12 ใบ พร้อมกับโรยพริกจาลาปิโนลงไป
3. วางฝักข้าวโพดลงไปแล้วม้วนห่อให้สวยงาม เสร็จแล้วคลุมด้วยพลาสติกถนอมอาหาร นำเข้าแช่เย็นประมาณ 8 ชั่วโมง หรือข้ามคืน
4. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ แกะพลาสติกถนอมอาหารออก นำเบคอนห่อข้าวโพดใส่ถาดอบที่ปูกระดาษรองอบไว้แล้ว นำไปอบประมาณ 25-30 นาที โดยทุก ๆ 5 นาทีเอาออกมากลับด้าน พอสุกกรอบตามชอบจัดใส่ภาชนะ
+ ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ thespruce.com
+++++++++++++++++
ภาพจาก lifeloveandgoodfood.com
7. หน่อไม้ฝรั่งพันเบคอน
ติดใจเมนูหน่อไม้ฝรั่งพันเบคอนจากร้านดัง วันหยุดเลยอยากลองทำเองที่บ้าน มาพร้อมวิธีทำซอสราดสุดเข้มข้น กินกับข้าวสวยร้อน ๆ เหมาะเลยจ้า
ส่วนผสม หน่อไม้ฝรั่งพันเบคอน • หน่อไม้ฝรั่ง 1 ปอนด์ (ประมาณ 500 กรัม)
• เบคอนสไลซ์ 5-6 แผ่น
• น้ำตาลทรายแดง 1/4 ถ้วย
• เนยสด 2 ช้อนโต๊ะ
• ซอสถั่วเหลือง 1+1/2 ช้อนชา
• ผงกระเทียม 1/4 ช้อนชา
• พริกไทยสด
วิธีทำหน่อไม้ฝรั่งพันเบคอน 1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ และจับหน่อไม้ฝรั่งประมาณ 5-6 เส้นห่อด้วยเบคอนสไลซ์ตรงกลาง กลัดเบคอนด้วยไม้จิ้มฟัน เสร็จแล้ววางบนชามอบ
2. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลางใส่เครื่องปรุงต่าง ๆ ลงไปเคี่ยวจนเดือดและข้น เทลงบนหน่อไม้ฝรั่งพันเบคอนที่เตรียมไว้ นำเข้าไปอบประมาณ 20 นาที หรือจนเบคอนกรอบตามชอบ
+ ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ Bacon-Wrapped Asparagus Bundles / lifeloveandgoodfood.com
+++++++++++++++++
ภาพจาก spendwithpennies.com
8. เบคอนห่อไส้กรอก
วันหยุดมาทำเมนูเบคอนห่อไส้กรอกให้เด็ก ๆ ได้กินอร่อย ๆ กันเถอะ จะใช้ไส้กรอกแบบไหนก็ตามชอบเลยค่ะ ใครไม่อยากทาน้ำซอสก็อบเพียว ๆ เลยค่ะ อร่อยรสธรรมชาติ
ส่วนผสม เบคอนห่อไส้กรอก • เบคอนสไลซ์
• ไส้กรอก
• น้ำตาลทรายแดง
• พริกป่นคาเยน
วิธีทำเบคอนห่อไส้กรอก 1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 425 องศาฟาเรนไฮต์ และปูกระดาษรองอบที่ถาดอบ เตรียมไว้
2. นำเบคอนสไลซ์ห่อไส้กรอกแล้วกลัดด้วยไม้จิ้มฟัน
3. คนผสมพริกป่นกับน้ำตาลทรายแดงจนน้ำตาลละลาย นำไปทาบนเบคอนห่อไส้กรอกจนทั่ว
4. นำเบคอนห่อไส้กรอกวางบนถาดรองอบที่เตรียมไว้ นำไปอบประมาณ 10 นาที หรือจนเบคอนกรอบตามชอบ
+ ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ Bacon Brown Sugar Smokies / spendwithpennies.com
+++++++++++++++++
9. เบคอนห่ออกไก่ชีส
ถ้าเคยทำเมนูเบคอนห่อไก่มาแล้ว ต่อไปนี้จะฟินกว่าเดิมด้วยการเพิ่มชีส ขอนำเสนอเมนูเบคอนห่ออกไก่ชีส เนื้ออกไก่นุ่ม ๆ โรยพริกไทยกับเกลือหน่อย โปะชีสด้านบน กินกับผักสลัดเพิ่มวิตามิน
ส่วนผสม เบคอนห่ออกไก่ชีส • เนื้ออกไก่ 3 ชิ้น
• เกลือ
• พริกไทยดำป่น
• ชีสตามชอบ
• เบคอนสไลซ์ 9 แผ่น
วิธีทำเบคอนห่ออกไก่ชีส 1. นำอกไก่มาโรยเกลือกับพริกไทย โปะชีสด้านบน เสร็จแล้วพันด้วยเบคอน ประมาณ 2-3 แผ่น
2. นำเบคอนห่ออกไก่ชีสใส่ในชามอบ นำไปอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 25-45 นาที หรือจนไก่สุกและเบคอนกรอบ
+ ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ thepinningmama.com
+++++++++++++++++
10. ขนมปังพันเบคอน
มาต่อกันที่อีกเมนูห่อเบคอนที่น่าลองทำนั่นคือ ขนมปังพันเบคอน สูตรจาก คุณ 13 Destinations สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ใส่ไส้ชีสหอมหวน ที่สำคัญใช้กระทะย่างง่าย ๆ ไม่ต้องง้อเตาอบค่ะ
ส่วนผสม ขนมปังพันเบคอน • ขนมปังไรย์ 2 แผ่น (หรือขนมปังตามชอบ)
• เบคอนสไลซ์ยาว 3 ชิ้น
• เชดดาร์ชีส 3 แผ่น
• เนย
วิธีทำขนมปังพันเบคอน 1. วางชีสลงไปบนขนมปังแผ่นล่าง แล้วนำขนมปังอีกแผ่นมาประกบ พันขนมปังด้วยเบคอน (ถ้าพันเบคอนเยอะมันจะเค็มและที่สำคัญมันทำให้อ้วนค่ะ)
2. ใส่เนยเล็กน้อยลงไปในกระทะ (เพื่อเพิ่มความหอม) นำขนมปังลงไปปิ้งจนเบคอนเกรียมนิด ๆ แล้วพลิกกลับด้าน ตักใส่ภาชนะ พร้อมเสิร์ฟ
+ ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ ขนมปังพันเบคอน ไส้เชดดาร์ชีสเยิ้ม ๆ เมนูชีสและเบคอนเย้ายวนเกินห้ามใจ
+++++++++++++++++
11. เบคอนห่อสับปะรด ใครอยากลองทำเมนูห่อเบคอนสุดแนว ขอนำเสนอเมนูเบคอนห่อสับปะรด จับสับปะรดหั่นพอดีแล้วพันเบคอน เหมาะทำเสิร์ฟงานปาร์ตี้
ส่วนผสม เบคอนห่อสับปะรด • เบคอนสไลซ์หั่นครึ่ง 12 แผ่น
• สับปะรด 24 ชิ้น
วิธีทำเบคอนห่อสับปะรด 1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ และปูกระดาษรองอบที่ถาดอบ เตรียมไว้
2. นำเบคอนพันสับปะรดแล้วเสียบไม้จิ้มฟันกันหลุด วางลงบนถาดอบที่เตรียมไว้ นำไปอบประมาณ 20-25 นาที พอครบเวลานำออกมาจัดใส่ภาชนะ พร้อมเสิร์ฟ
+ ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ shewearsmanyhats.com
+++++++++++++++++
ภาพจาก sallysbakingaddiction.com
12. เบคอนห่อพริกหยวก
สำหรับขาแซ่บต้องลองเมนูเบคอนห่อพริกหยวก ความพิเศษคือ ใส่ไส้ครีมชีสกับผงพริกลงไปด้วย ใครจะใช้พริกหวานแทนก็ได้นะคะ
ส่วนผสม เบคอนห่อพริกหยวก • พริกจาลาปิโน 12 เม็ด
• ครีมชีส 8 ออนซ์ (ประมาณ 230 กรัม)
• เชดดาร์ชีส 1 ถ้วย
• กระเทียมสับ 1 กลีบ
• ผงพริกปาปริก้า 1/2 ช้อนชา
• เบคอนสไลซ์หั่นครึ่ง 12 แผ่น
วิธีทำเบคอนห่อพริกหยวก 1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ และปูกระดาษรองอบที่ถาดอบ เตรียมไว้
2. หั่นครึ่งพริกหยวกแล้วเอาเม็ดออก เตรียมไว้
3. ตีผสมครีมชีส เชดดาร์ชีส ผงกระเทียม และผงพริกปาปริก้าจนเข้ากัน ตักลงไปในพริกที่ผ่าไว้ พันด้วยเบคอนตรงกลาง เสร็จแล้ววางลงบนถาดอบที่เตรียมไว้
4. นำไปอบประมาณ 25-28 นาที หรือจนเบคอนกรอบตามชอบ
ขอบคุณที่มาจากhttps://cooking.kapook.com/view155193.html
No comments:
Post a Comment